Lasuco Group: Khánh thành nhà máy chế biến sữa gạo lứt và nước dinh dưỡng tế bào mía

Sáng 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn khánh thành nhà máy chế biến sữa gạo lứt giàu protein và nhà máy chế biến nước dinh dưỡng tế bào mía.

Tham dự, có đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đại diện Bộ Khoa học và Công Nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các quan Trung ương, địa phương, các đơn vị thành viên của Lasuco, các nhà phân phối sản phẩm cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trong vùng nguyên liệu, người lao động của Lasuco.

Nhà máy dinh dưỡng tế bào mía sản xuất theo dây chuyền khép kín, tự động hóa 100%. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho phép trích ly lớp vỏ cây mía tới cấp độ tế bào, giữ trọn vẹn các loại vi khoáng, dưỡng chất quý tập trung ở vỏ cây mía như kẽm, selen, đặc biệt là chất octacsanol chống oxy hóa. Lắp đặt thiết bị inox, công nghệ tiệt trùng UHT, sản phẩm đầu ra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ được các hoạt tính quan trọng của mía, kéo dài thời gian sử dụng.

Nhà máy chế biến gạo lứt giàu protein sử dụng enzyme để chuyển hóa tinh bột gạo thành các dạng phù hợp cho cơ thể hấp thu, giữ lại các dưỡng chất quý của lụa hạt gạo lứt và là sản phẩm tiên phong kết hợp các chất dưỡng quý từ lớp cám gạo japonica với vị ngọt thanh mát của đường phèn tinh khiết. Đây là đề tài cấp khoa học cấp Nhà nước và sản phẩm sữa gạo giàu protein đã được sản xuất thương mại từ tháng 10 năm nay.

Khánh thành, duy trì hoạt động của hai nhà máy là điểm nhấn quan trọng của Lasuco trên hành trình hướng nông dân tham gia chuỗi sản xuất khép kín, xây dựng nền kinh tế xanh, phát huy giá trị các sản phẩm chủ lực của tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, Đây cũng là dịp Lasuco Group gặp mặt các nhà phân phối sản phẩm Mitaji, Ojita trên toàn quốc và gửi lời tri ân sâu sắc, cùng nhau thắt chặt tình đoàn kết, tin tưởng, hợp tác với nhiều thành công hơn trong thời gian tới.

Lasuco Group đã và đang phát triển không ngừng với mục tiêu, sứ mệnh trở thành một tập đoàn chế biến nông nghiệp chuyên sâu, gia tăng chuỗi giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp “Không ngừng sáng tạo, nhằm mang đến cộng đồng nguồn dinh dưỡng tự nhiên chất lượng cao, bằng sự trân trọng và trách nhiệm nhất“.